banner-gach

Con kê bê tông Tâm Quang Hải

Công ty Tâm Quang Hải sản xuất và phân phối sản phẩm con kê bê tông chất lượng cao đang được thị trường tin tưởng sử dụng. Liên hệ tư vấn chi tiết qua số: 0977.359.605 Mr. Phương

Con kê bê tông là gì?

Cục kê bê tông sàn là một giải pháp mới trong việc định vị và cố định các khung sắt thép trong quá trình đổ bê tông sàn, đảm bảo đúng thiết kế và độ dày lớp bê tông bảo vệ cốt thép trong quá trình đổ bê tông.

>>> Tham khảo thêm: Gạch thông gió Tâm Quang Hải

Cục kê bê tông sàn Tâm Quang Hải được thiết kế với một đế bằng và một mặt lõm vừa vặn với các thanh sắt trong khung, nhằm đảm bảo cho khung sắt không bị dịch chuyển.

cuc-ke-be-tong-tam-quang-hai-1

Cục kê bê tông sàn có nhiều ưu điểm trong xây dựng như:

 • Chống cháy: Được làm từ bê tông chất lượng cao, đó là không dễ cháy. Cung cấp khả năng chống cháy tuyệt vời.
 • Khả năng tương thích tuyệt đối: Vì đồng bản chất là bê tông với sàn đúc nên sự tương thích là hoàn hảo. Không có vết nứt phát triển các giữa các cục kê và bê tông xung quanh.
 • Khả năng chống thấm cao: Các thử nghiệm trên con kê cho thấy khả năng nước và ion clorua xâm nhập thấp.

Cách chọn cục kê bê tông

Tuy các cục kê cốt thép đều có tính năng gần giống nhau nhưng việc chọn đúng loại cục kê sẽ giúp cho việc thi công được nhanh chóng và hiệu quả. Việc lựa chọn loại cục kê cốt thép dựa vào các yếu tố sau:

cuc-ke-be-tong-tam-quang-hai

Chiều cao cục kê bê tông

Chiều cao danh định của cục kê bê tông là các kích thước để tạo ra chính xác chiều dày của lớp bê tông bảo vệ cho cốt thép. Đây là thông số quan trọng nhất và cần phải được xác định đầu tiên khi đặt hàng cục kê bê tông.

Đối với các cục kê bê tông đơn năng có hình dạng đơn giản như hình vuông, hình trụ thì chiều cao cục kê là cố định khi sử dụng. Đối với loại cục kê đa năng thì tùy theo phương lắp đặt mà chiều cao để kê cốt thép sẽ khác nhau. Trong cùng một dự án, khi các kết cấu với các chiều dày lớp bảo vệ khác nhau thì thực tế nên chọn loại cục kê đa năng có các kích thước tương ứng (nếu có) để việc đặt hàng được thuận tiện và có thể tận dụng hết các cục kê.

Công năng con kê sàn bê tông

Nhìn chung, các cục kê bê tông đơn giản có thể sử dụng cho tất cả các kết cấu. Tuy nhiên có một số loại cục kê được thiết kế cho các mục đích sử dụng riêng biệt như cục kê góc cho dầm và cột, cục kê dĩa cho kết cầu hình trụ.

Loại cục kê hình đĩa có lỗ ỡ giữa thường được sử dụng cho các thanh thép của cấu kiện có hình lăng trụ tròn như cọc ống, cột tròn. Các cục kê hình đĩa này cũng có thể sử dụng để đở các thanh cốt thép dọc của dầm, cột. Tuy nhiên do phải luồn các cục kê hình đĩa này vào thanh thép trước khi lắp đặt cách sử dụng này có một số bất tiện và đòi hỏi người thi công phải được hiểu biết trước khi thi công.

 • Công ty Tâm Quang Hải
 • Địa chỉ: Thôn Nam Bình 1, Bình Nguyên, Bình Sơn, Quảng Ngãi
 • ĐT: 0935. 957. 986 – 0977.359.605 (Mr. Phương)
 • Facebook: www.facebook.com/mtvtamquanghai
 • Đường đến Cty: https://goo.gl/maps/XTf3XnVDKE7yuDzd7
 • Email : tamquanghai@gmail.com
 • Website: www.tamquanghai.com

Những lưu ý trong công tác kê thép dầm sàn trước khi đổ bê tông

Sau khi ta lắp dựng xong công tác coffa và cốt thép, thì có một công tác rất quan trọng trước khi đổ bê tông mà trong xây dựng ai cũng biết đó là “kê thép dầm sàn”. Một công tác tưởng chừng như khá giản đơn nhưng lại gây nhiều tranh cãi giữa Chủ đầu tư, Giám sát và Kỹ thuật thi công trong công trình xây dựng nhà ở tại Việt Nam.

Việc kê thép dầm sàn giúp cho cốt thép đảm bảo được lớp bê tông bảo vệ mà thiết kế quy định. Thế nhưng, thực tế thi công nhà ở tại Việt Nam, việc thực hiện công tác này khá sơ xài và mang tính chủ quan rất nhiều. Phần thì do Chủ đầu tư không biết kỹ thuật, phần do Giám sát không chặt chẽ, phần thì lại do bên thi công “quen” rồi nên ít quan tâm. Việc thực hiện công tác kê thép dầm sàn cần lưu ý những điểm sau:

con-ke-be-tong-tam-quang-hai

1. Cục Kê

Cục kê theo đúng kỹ thuật xây dựng phải là cục bê tông M100 (XM + Cát) có kèm dây kẽm để buộc vào cốt thép cho khỏi dịch chuyển. Thế nhưng thi công ở ngoài công trường ta thường thấy dùng đá 10x20mm để kê sàn là sai kỹ thuật, vì đá 10×20 chỉ có thể định vị nhất thời cho cốt thép dầm sàn, khi ta đi lại hoặc khi đổ bê tông dẫm đạp lên cốt thép rất nhiều thì đá 10×20 bị mất vị trí và cốt thép lại rơi xuống sát coffa, không còn lớp bê tông bảo vệ cốt thép (còn hay gọi là cháy thép), hay lớp bê tông bảo vệ rất ít. Do đó tuyệt đối không nên dùng đá 10×20 để kê sàn. Ta có thể sử dụng “đá hoa cương” để thay thế cục kê bê tông vì đá hoa cương bằng phẳng khó bị trượt hơn so với đá 10×20.

Việc kê thép dầm sàn rất quan trọng, đặc biệt đối với sàn vệ sinh, sàn sân thượng, sàn mái. Những loại sàn này thường tiếp xúc với nước hoặc nắng nóng nên dễ bị thấm, do đó phải hạn chế đến mức thấp nhất việc xuất hiện các vết nứt do việc kê sàn gây nên.

2. Thép Kê Mũ hay còn gọi là Chân Chó

Thép kê mũ có tác dụng tạo nên lớp bê tông bảo vệ của thép mũ chụp theo đúng như thiết kế và tạo nên khoảng hở giữa 2 lớp thép trên (mũ) và thép sàn dưới .Thực tế thì ta rất ít nhìn thấy được thép kê mũ ở nhiều công trình nhà ở dân dụng mà phần lớn do thi công chủ quan: “tôi thi công mấy chục năm nay rồi, có dùng cái này bao giờ mà cũng thấy bị gì đâu”.

Đối với các sàn nhỏ, tải trọng tác dụng lên sàn ít thì nhiều khi đúng là không sao cả, nhưng đối với các ô sàn lớn thì việc xuất hiện các vết nứt tại các gối dầm là điều không thể tránh khỏi. Việc không sử dụng “chân chó” kê thép mũ chụp sàn thường dẫn tới 2 lớp thép: lớp thép trên (mũ sàn) và lớp thép dưới sàn gần như sát vào nhau khi ta đi lại dẫm đạp nhiều, khiến cho sơ đồ chịu lực của thép sàn không còn đúng như thiết kế ban đầu, mà hệ quả của nó có thể dẫn đến nứt sàn hoặc võng sàn.

Tóm lại, việc sử dụng “cục kê” và “chân chó” để kê thép dầm sàn là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự chịu lực của dầm, sàn có đúng như theo thiết kế hay không, tránh được các hiện tượng nứt nẻ do không thực hiện công tác kê thép dầm sàn ở các công trình xây dựng nhà ở dân dụng thường thấy tại nước ta.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cục kê sàn bê tông Tâm Quang Hải, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 • Công ty Tâm Quang Hải
 • Địa chỉ: Thôn Nam Bình 1, Bình Nguyên, Bình Sơn, Quảng Ngãi
 • ĐT: 0935. 957. 986 – 0977.359.605 (Mr. Phương)
 • Facebook: www.facebook.com/mtvtamquanghai
 • Đường đến Cty: https://goo.gl/maps/XTf3XnVDKE7yuDzd7
 • Email : tamquanghai@gmail.com
 • Website: www.tamquanghai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *